virx (ไวร์เอ็กซ์) สเปรย์ฆ่าเชื้อโควิด

  • February 1, 2023, 2:04 am
  • 323

 

ทางด้านอุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือแพทย์ของประเทศไทย ได้มีการเข้าร่วมกับทางบริษัท Sanotize โดยมีการเปิดตัวสินค้า virx สเปรย์พ่นจมูก ที่สามารถช่วยยับยั้งการแพร่กระจายเชือโรคและกำจัดเชื้อไวรัสทางระบบหายใจส่วนบนและโพรงจมูก ในการผลิตยาพ่นอยู่ในภายใต้การผลิตของบริษัท Sanotize ที่จะใช้น้ำยาตัวเดียวกันกับ Nitric Oxide Nasal Spray และได้มีการทดลองใช้กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการทดลองนี้เห็นได้ว่า สเปรย์พ่นจมูก สามารถลดปัญหาของการติดเชื้อในทางเดินหายใจส่วนบนและลดการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสได้มากกว่า 95%-99% สเปร์ย virx จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนไทยและคนทั่วโลกผู้ที่มีความเสี่ยงหรือมีเชื้อโควิด เพื่อไม่ให้เชื้อไวรัสได้แพร่กระจายสู่ปอดหรือลดเชื้อให้น้อยลงทั้งยังมีโอกาสรักษาให้หายได้ สำหรับการจัดวางขายในประเทศไทยก็ได้มีการนำเข้าและจัดวางจำหน่ายในช่วงเดือน กันยายน ปี64 ที่ผ่านมา

ในการทดลองพ่นสเปรย์ virx กับเชื้อไวรัสโควิดทุกๆสายพันธุ์รวมไปถึงสายพันธุ์เดลต้า พบได้ว่าการพ่นสเปรย์สามารถลดจำนวนของเชื้อไวรัสโควิดทุกๆสายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็วเกินคาด และ ลดการติดเชื้อได้จำนวนมาก ซึ่งตามหลักการใช้ที่ถูกต้องนั้นการพ่นสเปรย์เพื่อยับยั้งและป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสจะต้องทำการฉีดหรือพ่นเข้าทางโพรงจมูกวันละ 1-2 ครั้ง คือช่วงเช้า และ ก่อนนอน / 1 วัน ในส่วนของผู้ที่ติดเชื้อหรือผู้ป่วยนั้นควรที่จะพ่นวันละ 5-6 ครั้ง ต่อวันเพื่อที่จะช่วยลดปริมาฯของการติดเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

virx สเปรย์ต้านโควิด

 

ผู้ที่มีโรคประจำตัวใช้ virx ได้ไหม ?

ในการใช้สเปรย์สพ่นจมุกเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสนี้ หากผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องรวมไปถึงเม็ดเลือดขาวต่ำ ถือว่าเป็นผู้ที่มีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายมากกว่าคนปกติทั่วๆไป แต่แน่นอนว่าสามารถที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ virx ได้เนื่องจากว่าเป็นยาเฉพาะภายในบริเวณ โพรงจมูก หากได้มีการพ่นหรือใช้งานนั้นจะสามารถช่วยสร้างผลประโยชน์ได้สูง ทั้งยังลดจำนวนของไวรัสที่อยู่ในร่างกายโดยตรง

และผู้ป่วยเด็ก,ผู้ใหญ่ หรือ ผู้ป่วย SLE สามารถใช้สเปร์ยได้ไร้ข้อกังวล ในส่วนของสตรีตั้งครรภ์การพ่นยาไม่มีผลกระทบใดๆต่อเด็กในครรภ์ เพราะในผลิตภัณฑ์ได้ใช้ส่วนผสมของสารไนตริออกไซด์ที่ไม่มีผลกระทบต่อร่างกายและในการหลั่งของสารนั้นมีการปล่อยออกมาค่อนข้างต่ำถึงแม้ว่าผู้ป่วยใดที่ติดเชื้อมากแล้วก็จะช่วยลดปัญหาการแพร่กระจายเชื้อไวรัสไม่ให้ลงสู่ปอดได้นั้นเอง และเมื่อผ่านได้ 72ชม. หรือ 2-3 วันปริมานของเชื้อไวรัสก็จะค่อยๆลดลงตามลำดับ